Cách thông tắc bồn rửa mặt lavabo hiệu quả tức thì

6
Booking.com

Bồn rửa mặt cũng chính là 1 nơi mà chúng ta cần quan tâm vì nó cũng có thể xảy ra tình trạng tắc nghẽn rất cao. Nhiều hộ gia đình vẫn thường hay bỏ qua giai đoạn thông tắc hay vệ sinh bồn rửa mặt vì nghĩ chúng sẽ không bao giờ xảy ra bất cứ vấn đề nào.

Các bạn cần phải vệ sinh bồn rửa mặt lavabo 1 cách thường xuyên và hằng ngày để chúng không bị hư hỏng và có thể hạn chế được mùi hôi vi khuẩn cũng như tránh được vấn đề tắc nghẽn.

Sau đây công ty thông cống nghẹt Trí Bảo sẽ giới thiệu đến các bạn những cách thông tắc bồn rửa mặt lavabo hiệu quả tức thì đạt hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

1. Thông tắc bồn rửa mặt lavabo bằng baking soda

Baking soda được xem là loại hợp chất có rất nhiều công dụng khác nhau, từ việc vệ sinh làm sạch đến khả năng xử lý tình trạng tắc nghẽn. Chỉ cần các bạn hiểu và các bạn kết hợp nó với những loại hợp chất khác chúng sẽ cho ra 1 hỗn hợp chất có khả năng thông tắc vô cùng hiệu quả.

Các bạn có thể sử dụng baking soda cho việc thông tắc đường ống, bồn cầu, bồn rửa chén đều được nhé. Chỉ cần trộn chúng với muối và giấm ăn chúng sẽ tạo ra 1 hợp chất có khả năng xử lý chất thải vô cùng tốt.

thong-tac-lavobo-1

Hãy tiến hành chuẩn bị tất cả những nguyên vật liệu mà chúng tôi đã nêu trên và tiến hành trộn chúng thật đều và hòa tan toàn bộ để tạo thành 1 hỗn hợp chất lỏng. Sau khi đã trộn đều lên và cảm nhận thấy chúng bắt đầu có hiện tượng bọt hơi nhẹ thì hãy cho chúng xuống bồn rửa mặt nhanh nhé. Hãy kiên nhẫn đợi thêm 20 phút sau các bạn hãy đổ nước nóng đã chuẩn bị và cứ để như vậy cho chúng qua đêm.

Chỉ sau với 1 đêm các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khá rõ rệt, toàn bộ lượng tóc, túi nilon, chất bẩn sẽ được chúng xử lý gọn gàng và sạch sẽ. Bồn rửa mặt lavabo của bạn sẽ lại được sạch bóng như giấm có tính chất tẩy rửa mạnh.

2. Sử dụng bột thông tắc

Nếu bạn muốn xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn rửa mặt lavabo 1 các nhanh hơn và triệt để hơn thì các bạn hãy sử dụng các loại bột thông tắc hóa chất nhé.

Các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian công đoạn chuẩn bị cho quá trình tắc nghẽn khi sử dụng các loại bột thông tắc hóa chất. Công việc thông tắc của bạn cũng khá đơn giản và khá dễ dàng. Nếu hóa chất này ở dạng lỏng thì bạn chỉ cần tiến hành đổ chúng trực tiếp xuống bồn rửa mặt, còn nếu ở dạng bột thì cần phải trộn chúng với 1 ít nước là được rồi nhé.

Trong hóa chất thông tắc có chứa rất nhiều các chất hóa học đã được nghiên cứu để có thể xử lý được chất thải gây nên tình trạng tắc nghẽn. Dù rác thải đó là tóc hay là túi nilon,.. những rác thải không có khả năng phân hủy nhưng khi gặp hóa chất thông tắc chúng cũng được phân hủy toàn bộ rã rời.

3. Sử dụng dụng cụ xương cá

Dụng cụ xương cá được ra đời để dùng riêng cho vấn đề tắc nghẽn, chỉ với 1 cây xương cá vấn đề tắc nghẽn sẽ được xử lý ngay. Các bạn có thể hình dung chúng có cấu tạo dạng như 1 cây ống hút với khả năng luồn lách được mọi nghẻo ngách trong bồn rửa mặt.

thong-tac-lavobo-3

Chỉ cần chuẩn bị 1 dụng cụ xương cá và luồn nhẹ nhàng chúng dưới bồn rửa mặt đến khi các bạn chạm được rác thải và tiến hành xoáy chúng theo hình dạng ngược chiều kim đồng hồ để chúng có thể giữ cố định rác thải vào và bạn hãy lôi chúng ra nhé!

4. Sử dụng móc treo quần áo

Giải pháp này được ví von như trò chơi “câu cá”. Nhưng thay vì câu cá thì bạn bẻ cong một đoạn móc phơi quần áo rồi câu lạc và các loại rác rưởi bên dưới đường ống lên. Bạn chỉ cần thả đoạn kim loại đã có 1 đầu uốn cong xuống đường ống cống, dòng nước chảy kết hợp với thao tác đoạn kim loại, đầu đoạn kim loại có mấu uốn cong giúp giữ lại rác thải như tóc, rác, bọt xà phòng… Sau đó bạn lôi đoạn kim loại được chế từ chiếc móc phơi quần áo này lên.

thong-tac-lavobo-4

5. Sử dụng dây lò xo

Dây lò xo thông chậu rửa mặt là dụng cụ khá quen thuộc và thường được sử dụng phổ biến nhất là khi có hiện tượng đường ống bồn rửa mặt bị tắc. Dây được thiết kế một đầu là dây lò xo xoắn dài từ 3m đến 20m,  đầu còn lại là tay quay.

Cách thực hiện:

Đối với cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đưa đầu dây lò xo vào miệng cống thoát nước, rồi quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ và bạn hãy đẩy dây sâu vào bên trong. Đầu lò xo sẽ làm nhiệm vụ giữ lấy chất thải rồi sau đó sẽ giữ chất thải lôi ra bên ngoài một cách nhanh chóng.

cách thông tắc bồn rửa chén bát bằng dây lò xo

Các bạn hãy thử bắt tay sử dụng 1 trong 3 phương pháp mà chúng tôi giới thiệu phía trên nhé. Nếu như không cải thiện được vấn đề tắc nghẽn thì có thể lỗi do tắc nghẽn nằm ở vấn đề kỹ thuật. Nếu đúng bị lỗi kỹ thuật thì các bạn hãy sử dụng dịch vụ nhé!

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này!

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Rate this post

Booking.com