Phương Pháp Giao Dịch Theo Volume Để Giao Dịch Vùng Pullback Mới Nhất Hiện Nay

496
Booking.com

Phương pháp giao dịch theo Volume từ lâu đã trở nên phổ biến đối với thị trường tài chính hiện nay.  Phương pháp này chuyên dùng để giao dịch ở vùng Pullback. Qua đó mà đạt được những lợi nhuận tốt nhất trong giao dịch. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp Volume ngay sau đây.

Phương pháp giao dịch theo Volume

VÙNG PULLBACK TỐT NHẤT

Phương pháp giao dịch theo Volume sẽ tùy thuộc vào vùng Pullback mà bạn chọn giao dịch. Vậy làm thế nào đạt được lợi nhuận tốt nhất khi áp dụng phương pháp này? Câu trả lời chính là vùng Pullback tốt nhất. Để xác định được nó thì hãy tìm hiểu 3 ví dụ dưới đây.

Ngay tại 2 ví dụ đầu, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những yếu tố tạo nên vùng Pullback tốt nhất:

 • Volume thấp bền vững
 • Volume đạt cực tiểu tại vùng kháng cự và hỗ trợ

VÍ DỤ THỨ NHẤT VỀ PULLBACK

Xem xét bản đồ, ta có thể nhận thấy rằng:

 • Xuất gap có xu hướng tăng, giá đóng cửa ở trên đỉnh cũ với mức volume cao hơn. Đây là breakout thật, không phải là tình trạng false break.
 • Vài trader sẽ rất kỳ vọng giá sẽ lấp gap nhưng trên thực tế đã không như vậy.
 • Pullback sẽ xuất hiện khi 5 cây nến giảm liên tục kèm theo mức volume giảm.
 • Cây nến sẽ được test lại tại vùng hỗ trợ và kháng cự một lần nữa. Ngay tại đây, mức volume phải đạt cực tiểu. Nếu nó vẫn còn lớn thì nó sẽ có xu hướng giảm tiếp.

Với những nhận xét trên, ta có thể đưa ra những kết luận với một Pullback chuẩn nhất và có thể đặt lệnh mua tại cây nến sau cây test hỗ trợ.

VÍ DỤ 2 – 50% PULLBACK

Phương pháp giao dịch theo Volume

Đây là khung D1. Chúng ta sẽ kẻ một đường fibonacci cho một con sóng ngắn nhằm đo sóng hồi của nó (pullback về tới đâu). Ở đây, bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng Fibonacci Extension để có thể thuận tiện hơn trong việc xác định đường fibonacci. Ta có nhận xét ngay sau đây:

 • Một cây nến có xu hướng tăng mạnh kèm volume cao hơn so với đỉnh cũ sẽ khẳng định đây là một breakout thật, không phải breakout giả. Dĩ nhiên, nó sẽ không tăng tiếp đâu mà phải có pullback lại và việc của chúng ta sẽ chờ pullback.
 • Giá bắt đầu có xu hướng giảm nhưng volume cũng sẽ giảm theo và cạn kiệt dần.
 • Ngay tại vùng Pullback 50% – 61/8% xuất một cây nến test với mức volume gần như đạt cực tiểu trên biểu đồ.

Lúc nào, đặt lệnh mua sau cây nến test sẽ vô cùng tuyệt vời vì đây là vùng Pullback tốt nhất khi giao dịch với phương pháp giao dịch theo volume.

VÍ DỤ 3 – ĐẢO CHIỀU

Ở ví dụ này, ta sẽ sử dụng mức Volume nhằm xác định xu hướng còn hay đang có tình trạng sắp đảo chiều. Thông thường, các volume càng cao thì xu hướng sẽ càng vững, nhưng nếu tăng cao một cách bất thường  thì điều này sẽ cần xem xét lại. Vì đây là xu hướng báo hiệu sắp có xu hướng đảo chiều trên biểu đồ. Việc Trade Pullback vùng này cần cẩn trọng.

 • Đầu tiên, cây nến breakout vượt ngưỡng qua đáy cũ với mức volume cao. Cao như thế này vẫn sẽ là bình thường nên giá vẫn tiếp tục xu hướng giảm.
 • Tuy nhiên, trường hợp giá đã rơi tự do như thác nước đổ kèm theo volume cực khủng được kết thúc tại một cây nến pin bar thì chứng tỏ đây là dấu hiệu của xu hướng giảm chính thức kết thúc.
 • Giá có xu hướng tăng lên, nhưng xu hướng này sẽ không còn được coi là pullback nữa. Vì thế mà hãy cẩn thận với các lệnh SHORT tại vùng này. Vì đến lúc này, mọi thứ sẽ không còn giống trong lý thuyết nữa mà tùy vào tình hình thực tế mà các Trader cần đưa ra các chiến lược hợp lý nhất.

Phương pháp giao dịch theo Volume để giao dịch vùng Pullback sẽ rất quan trọng đối với những ai đang muốn giao dịch thông qua các vùng Pullback. Vì thế mà với phương pháp này, bạn có thể kiếm được một lợn nhuận khổng lồ trong giao dịch tài chính hiện nay.

Rate this post

Booking.com