Chỉ số PMI là gì? Inside bar là gì, chúng có ý nghĩa như thế nào trong giao dịch

570
Booking.com

Để trở thành những người sành giao dịch ngoại hối thì việc tìm hiểu những kỹ thuật phân tích biểu đồ giá là hết sức quan trọng. Đồng thời các chỉ số trong giao dịch cũng là một trong những tín hiệu giúp cho họ có thể phân tích được thị trường phù hợp nhất. Vậy, chỉ số PMI là gì? Inside bar là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái quát về mô hình nến Inside Bar

Inside Bar là 1 mô hình tiếp diễn xu hướng trong phân tích kỹ thuật biểu đồ giá. Mô hình nến Inside bar để có thể hình thành sẽ bắt buộc phải có ít nhất 2 thanh nến. Khi đó bạn sẽ thấy các thanh nến sau nằm hoàn toàn trong phạm vi của cây nến trước đó (còn gọi là nến mẹ).

Mô hình nến Inside bar còn được gọi với 1 tên khác là mô hình Harami.

Inside Bar là một loại nến dùng trong chiến lược hành động giá (price action), nó thường là dấu hiệu của sự tiếp diễn xu hướng. Đôi lúc nó cũng là dấu hiệu của sự đảo chiều (xem phần sau).

Đặc điểm của mô hình nến Inside Bar

Thứ nhất, toàn bộ các thanh nến sau đều nằm trong phạm vi của thanh nến thứ nhất (nến mẹ). Điểm cao nhất của các nến sau sẽ nằm dưới điểm cao nhất của nến mẹ. Điểm tốt nhất của những nến sau buộc phải nằm trên điểm tốt nhất của nến mẹ. 

Nến mẹ có thể là nến màu đỏ hoặc xanh. Các nến con cũng có thể màu đỏ hoặc xanh. Tuy nhiên nó vẫn có sự dị biệt khi màu những thanh nến thay đổi. Hãy xem ở phần dưới (Phương pháp giao du sở hữu mô hình Inside bar).

Các cây nến con có thể vượt ra khỏi phạm vi của các cây nến con khác, nhưng không bao giờ vượt ra được khỏi phạm vị của nến mẹ.

Chỉ số quản lý thu mua (PMI)

Chỉ số quản lý thu mua (PMI) là một chỉ số đo lường “sức khỏe” kinh tế của ngành sản xuất. PMI dựa trên năm chỉ số thành phần chính đó là: đơn đặt hàng mới, hàng tồn kho, hàng đã sản xuất, giao hàng từ nhà cung ứng và môi trường lao động. Mục đích của PMI là chế tạo thông báo về những điều kiện kinh doanh hiện tại cho những nhà hoạch định chính sách, những nhà phân tách và quản lý tậu hàng của các công ty/tập đoàn.

Dữ liệu để tạo thành báo cáo PMI

Dữ liệu để tạo thành báo cáo PMI được thu thập bằng cách dùng những cuộc khảo sát hàng tháng gửi đến những giám đốc điều hành chọn hàng tại khoảng 300 công ty. PMI trên 50 tương ứng có sự mở mang hoạt động chế tạo so mang tháng trước. Một chỉ số PMI dưới 50 cho thấy sự chững lại, và một chỉ số ở ngay mức 50 tức thị không có thay đổi. Viện quản lý cung ứng (The Institute of Supply Management) là cơ quan được công bố chỉ số PMI mỗi tháng. Mặc dù ISM còn phát hành một số chỉ số khác và PMI là dữ liệu được áp dụng nhiều nhất và đôi khi nó còn được gọi là chỉ số ISM.

Như vậy bạn vừa tìm hiểu một số những thông tin chi tiết về các chỉ số số khi nắm vững được những khái niệm này bạn sẽ có được ốc hình dung cụ thể về các sàn giao dịch và đưa ra những quyết định đầu tư đúng. Các Sàn FOREX mang đến cho cho bạn cơ hội đầu tư sinh lợi lớn chưa từng có.

>>> Xem thêm

Rate this post

Booking.com