Người mua bán nhà đất xây dựng cần biết gì về TT 17/2016/TT-BXD?

958
Booking.com

17/2016/TT-BXD là thông tư hướng dẫn về năng lực của các cá nhân/tổ chức tham gia vào hoạt động xây dựng. Vậy nếu bạn là người đang có nhu cầu mua bán nhà đất thì nên quan tâm đến văn bản pháp luật này không?

Những thắc mắc tương tự kể trên sẽ nhanh chóng được giải đáp trong bài viết dưới đây. Vì thế, đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin giá trị nào quý vị nhé! 

Thông tư 17/2016/TT-BXD có gì đặc biệt?

Được ký vào ngày 30 tháng 6 năm 2016, thông tư 17/2016/tt-bxd đề cập đến  năng lực của tổ chức/cá nhân tham gia các hoạt động xây dựng. Vì thế, văn bản pháp luật này có những điểm cơ bản sau:

Thứ nhất, về đối tượng hướng tới

17/2016/TT-BXD là văn bản hướng dẫn dành cho những đối tượng sau:

  • Các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước liên quan tới việc xây dựng hoàn thiện công trình.
  • Các  tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động xây dựng, với điều kiện những công trình kiến trúc này được thực hiện trên lãnh thổ Việt Nam
17/2016/TT-BXD
Lưu ý trong mua bán nhà đất

Thứ hai, về nội dung chính

Ngay từ đầu thông tư, văn bản pháp luật này đã nêu rõ nội dung nhắc tới những vấn đề sau:

  • Thứ nhất, năng lực hành nghề hoạt động xây dựng của cá nhân.
  • Thứ hai, năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức.
  • Thứ ba, hướng dẫn về quy trình công bố thông tin về năng lực hoạt động xây dựng.

Vậy những người đang có nhu cầu mua bán nhà đất sẽ có được thông tin hữu ích gì từ 17/2016/TT-BXD? Nếu bạn đang băn khoăn về điều kể trên, hãy đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra giải đáp thỏa đáng.

thông tư ảnh hưởng mua bán đất
Ảnh hưởng của thông tư 17/2016/TT-BXD

Nếu đang mua bán nhà đất, 17/2016/TT-BXD sẽ giúp bạn rất nhiều

Khá nhiều đối tượng lầm tưởng thông tư 17/2016/TT-BXD không liên quan tới việc mua bán nhà đất hay các bất động sản tương tự. Thế nhưng căn cứ vào văn bản pháp luật này lại có thể hỗ trợ cho quý vị rất nhiều đấy. Cụ thể:

Biết cách đánh giá năng lực của đối tác

Như đã đề cập kể trên, thông tư 17/2016/TT-BXD hướng dẫn chi tiết về cách đánh giá năng lực của từng cá nhân trong công trình xây dựng.

Vì lẽ đó, căn cứ vào những tiêu chí này, quý vị có thể biết đối tác mình đang kết nối có chuyên nghiệp và uy tín hay không. Điều kể trên sẽ giúp chúng ta sớm có quyết định sáng suốt, mang lại nhiều lợi nhuận và sự an tâm khi hợp tác hơn cả.

luật mua bán nhà đất
Đánh giá đối tác trong công trình xây dựng

Biết các tiêu chí đánh giá năng lực của tổ chức/nhà thầu 

Hơn thế nữa, khách hàng còn biết nhà thầu thực hiện công trình nhà ở, chung cư hay đang phân phối đất nền có thật sự đáng quan tâm. Họ có đủ năng lực về trang thiết bị, máy móc cũng như nắm rõ quy trình xây dựng để đảm bảo kiến trúc kiên cố, hợp thời.

Từ đây, quý vị cũng tránh được hiện tượng đầu tư sai sách, mất tiền oan hoặc phải bù lỗ. Đồng thời chúng ta cũng tránh xa các rắc rối về pháp lý hay thủ tục hành chính/

Bảo vệ quyền lợi, lợi ích của bản thân khi hợp tác tốt hơn

Chưa dừng lại ở đó, thông t 17/2016/TT-BXD còn là kim chỉ nam giúp các cá nhân hay tổ chức đang có nhu cầu mua bán nhà đất, đất nền biết đến quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của từng bên.

Nhờ đó, chúng ta tránh phạm luật, có được các kết nối suôn sẻ. Giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện công trình và có nhiều trải nghiệm hài lòng hơn nữa.

Để biết thêm về 17/2016/TT-BXD, bạn có thể tham khảo tại bat dong san Meeyland. Tin rằng các nội dung dễ hiểu, cập nhật và rõ ràng trên hệ thống sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích! 

Rate this post

Booking.com