Lễ Hội Đèn Lồng Hội An – Lung Linh Đến Lạ Thường

2907
Booking.com

Lễ Hội Đèn lồng Hội An được tổ chức vào những ngày rằm âm lịch hằng tháng hay tết cổ truyền. Đèn ở tất cả các ngôi nhà, hàng quán, tiệm ăn đều tắt. Toàn bộ khu phố chìm trong ánh sáng của trăng rằm và những ngọn đèn lồng. Trên các con phố, những phương tiện giao thông tạm thời bị cấm, chỉ dành cho người đi bộ. 

Khách du lịch đến Hội An vào dịp đêm rằm như được sống trong không gian đô thị của một thương cảng quốc tế sầm uất suốt hai thế kỷ 17 và 18. Lễ hội đèn lồng Hội An được tô điểm nên với những sắc màu diệu kì kia.

>>> Xem thêm: Đèn Lồng Hội An – Điểm tô sắc màu cho con đường Phố Hội

Một Lễ Hội Truyền Thống Lâu Đời – Lễ Hội Đèn lồng Hội An

Chương trình “Đêm rằm phố cổ” lần đầu tiên vào năm 1998 do đô thị cổ Hội An đã tổ chức. Với bối cảnh là những năm đầu thế kỷ XX. Trong suốt hơn 15 năm qua, cứ vào đêm 14 âm lịch hàng tháng. Phố cổ Hội An lại trở nên đẹp lại kì trong ánh sáng ma mị của những chiếc đèn lồng.

Hàng năm lễ hội đèn lồng Hội An lớn nhất được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền. Suốt từ những ngày gần cuối tháng chạp cho đến hết tháng Giêng âm lịch. Thu hút sự chú ý, tham quan của đông đảo dân địa phương và du khách khắp nơi. Đây được xem là nét đặc trưng trong văn hóa du lịch của Hội An.

 Lễ Hội Đèn Lồng Hội An
Toàn bộ khu phố được bao phủ bởi sắc màu của những chiếc lồng đèn đẹp tuyệt mĩ

Hot Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…💖

🔔   Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Ngay Khách sạn tại Hội An- Gọi Ngay: 0932.565.251


>>> Làm mới bản thân cùng các trung tâm dạy nghề đầu bếp Hà Nội

Trên các tuyến đường ven sông Hoài thuộc khu phố cổ như Trần Phú, Lê lợi, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai… Từ 17h đến 22 giờ những phương tiện giao thông tạm thời bị ngừng lưu thông. Tất cả các ngôi nhà, hàng quán, tiệm ăn đều tắt điện. Toàn bộ khu phố chìm trong ánh sáng của trăng rằm và hàng nghìn ngọn đèn lồng được thắp lên.

 Lễ Hội Đèn Lồng Hội An

Những Hoạt Động Được Diễn Ra – Lễ Hội Đèn lồng Hội An

Bạn như bước vào một thế giới hoàn toàn khác. Phố cổ nhộn nhịp hẳn với những hoạt động ca nhạc, thi đấu cờ tướng, trò chơi dân gian, thả hoa đăng, đánh bài chòi,.. được tổ chức. Khi các ngày lễ lớn khác trùng vào đêm rằm. Các hoạt động văn hóa sẽ phong phú hơn với những vũ hội hóa trang, múa lân, vịnh thơ Đường,..

Lễ Hội Đèn lồng Hội An

Trong khu vực trình diễn “Đêm rằm phố cổ”. Không khí phồn hoa xưa cũ cùng thú vui văn hóa của những ngày hội hè dân gian được người dân phố Hội tái hiện cách sinh động.

 Lễ Hội Đèn Lồng Hội An
Những chiếc đèn lồng còn được dùng để điểm tô sắc màu cho chương trình ca nhạc được hấp dẫn hơn

Hay bắt gặp những quán mì Quảng, Cao lầu, chè, xí mà Phủ ở dọc bên đường thơm ngon bên chiếc đèn dầu le lói sáng. Các hàng quán bán nước uống ven sông đến những làn điệu hò khoan, bài chòi hay ngâm thơ, đối đáp làm rộn ràng cả một khu vực.

Lễ Hội Đèn Lồng Hội An

>> Xem thêm: Danh sách 25 địa điểm tham quan nổi tiếng tại Hội An (Phần 1)

Thả Đèn Hoa Đăng Trên Sông Hoài – Lễ Hội Đèn lồng Hội An

Tại bờ sông Hoài. Nhiều du khách có thể mua những chiếc đèn hoa đăng bằng giấy thả đèn trôi trên sông Hoài. Biến cả một đoạn sông thành những đốm sáng phản chiếu lung linh xao động giữa màn đêm. Với hy vọng những chiếc đèn sẽ mang lại may mắn cho gia đình và người thân.

Vào dịp Tết, không nơi nào ở Hội An lung linh bằng con đường Nguyễn Phúc Chu. Con đường nằm dọc bờ sông Hoài thơ mộng được nhiều du khách dừng chân lại để chiêm ngưỡng. Đây là nơi tổ chức lễ hội đèn lồng Hội An nổi tiếng. Những chiếc đèn lồng và các tác phẩm nghệ thuật làm từ đèn lồng được trang trí dọc theo con đường, với tạo hình khác nhau.

Vẻ đẹp của phố cổ dường như nổi bật hơn trong đêm với những mái nhà rêu phong. Những con đường uốn lượn huyền ảo dưới ánh trăng. Dù không có điện, nhưng những con phố hiện đại ở Hội An không hề ngột ngạt. Mà ngược lại đem đến cho khách du lịch một cảm giác bình yên đến xao lòng khi được sống trong không gian xưa cũ.


Hot Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…💖

🔔   Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Ngay Khách sạn tại Hội An- Gọi Ngay: 0932.565.251


 

>> Xem thêm: Nuốt nước miếng với đặc sản CƠM GÀ HỘI AN làm nao lòng du khách

5/5 - (1 bình chọn)

Booking.com