Đèn Lồng Hội An – Điểm Tô Sắc Màu Cho Con Đường Phố Hội

2750
Booking.com

Hội An – Thành phố của những sắc màu. Với hàng nghìn thứ ánh sáng trên những con đường phố Cổ. Được tạo bởi chính những chiếc Đèn lồng Hội An rực rỡ. Nơi đây sẽ cuốn bạn vào một thế giới hoàn toàn khác. Hãy cùng khám phá và dành tặng cho mình một chiếc lồng đèn để kỉ niệm khi đặt chân đến đất Phố Hội này nhé!

>>>Xem thêm: Học Lỏm Cách Làm Đèn Tại Cơ Sở Sản Xuất Đèn Lồng Hội An

Từ Văn Hóa Đến Nghệ Thuật – Đèn Lồng Hội An

Đèn lồng ra đời từ khoảng thế kỉ 16-17. Là kết quả của sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam, Nhật và Trung Quốc. Khi người Minh Hương đầu tiên đến Hội An đến để trao đổi buôn bán lập nghiệp và định cư. Trong số những người họ, có người tên là Xã Đường. Ông chuyên làm đầu lân và lồng đèn. Cho những đêm hội hay các cuộc thi đấu xảo, thi đèn kéo quân…Theo các bậc cao niên sống lâu tại Hội An. Sau này thì ông chính là “Ông tổ” của nghề làm đèn lồng này.

Đèn Lồng Hội An

Sau đó, ông truyền cho người dân Phố Hội cách làm đèn lồng. Tiếp nối nghề truyền thống, những người phố cổ sau này vẫn tiếp tục duy trì làm lồng đèn. Họ tiếp thu kĩ thuật của những người xưa. Đồng thời không ngừng sáng tạo thêm về thiết kế, mẫu mã và chất liệu…Nhờ đó đã góp phần tạo nên nền văn hóa và nét đặc trưng riêng của thương cảng Hội An.  Đến nay, nghề làm đèn lồng ở phố cổ đã ngót nghét hơn hơn 400 năm tuổi.

Ban đầu chỉ với mục đích phục vụ nhu cầu cuộc sống. Nhưng hiện nay, đèn lồng như một biểu tượng tạo nên thương hiệu cho phố Hội. Chính nhờ bàn tay tài tình của các nghệ nhân nơi đây.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Đèn Lồng Hội An được tạo bởi nghệ nhân Phố Hội

Đèn Lồng Hội An Ở Muôn Nơi

Từ những quán coffee cho đến quán ăn, khách sạn, hay dọc những tuyến phố. Bạn sẽ thấy xung quanh được trang trí toàn bằng đèn.

Đèn Lồng Hội An
Bất kì nơi đâu tại phố Hội cũng được trang trí nên bởi lồng đèn với đầy đủ màu sắc và kích cỡ

Đến với Hội An, du khách như “lạc lối” tại đất nước Trung Hoa xa lạ và phồn thịnh. Được trang trí bởi những chiếc đèn lồng đèn với màu sắc ảo diệu, tuyệt mỹ. Trông thật mộng mị và đầy mê hoặc. Những chiếc đèn lồng đặc trưng của xứ Hội với nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau hấp dẫn du khách.

>>> Đừng bỏ quên bài viết: Phố Hội trở nên lung linh hơn trong ngày lễ bởi chính nhờ chiếc Lồng Đèn Hội An

Đèn Lồng Hội An Và Vô Vàn Kiểu Dáng

Đèn Lồng Hội An

Với nhiều kiểu dáng, bát giác, lục giác, hình bánh ý, củ tỏi, hình tròn, trái bí, hình thùng, hình quả đu đủ, hình dù… Ngoài ra có cả những chiếc đèn kéo quân, hình con cá, hình rồng. Với đủ sắc màu hay vẽ nhiều họa tiết bắt mắt. Đã tạo nên một màu sắc riêng cho từng chiếc Đèn lồng tại vùng đất phố cổ Hội An.

Đèn Lồng Hội An

Vào buổi tối, dọc hai bên bờ sông Hoài. Các bạn trẻ và du khách say sưa chụp ảnh bên những chiếc đèn lồng tỏa sáng lung linh muôn sắc màu.

Hay chỉ là tản bộ trên phố đèn lồng thơ mộng. Đặc biệt, ngồi trên chiếc ghe ngắm sông Hoài lấp lánh đèn lồng trong đêm trăng. Sẽ là một trải nghiệm vô cùng quý giá trong chuyến du ngoạn đến Hội An.

Địa Điểm Bán Đèn Lồng Hội An

Một số địa điểm bán đèn lồng nổi tiếng bạn có thể tham khảo:

  • Cửa hàng Lồng đèn Ngọc Thu
    Địa chỉ: 109 Trần Phú, Hội An
  • Cửa hàng Lồng đèn Nguyễn Bội Lâm
    Địa chỉ: 97 Trần Phú, Hội An
  • Sedge Ware Workshop
    Địa chỉ: 32 Lê Hồng Phong, Hội An

Chỉ với giá từ 50.000 VNĐ/ 1 chiếc lồng đèn. Bạn có thể đem về cho mình một món quà ý nghĩa cho bạn bè hay gia đình làm kỉ niệm.

Ngày nay đèn lồng Hội An là món quà giá trị mang về tặng người thân cho hầu hết du khách đến tham quan đô thị cổ này.

5/5 - (1 bình chọn)

Booking.com