Hiểu Rõ Hơn Về Trung Tâm Nghệ Thuật Xứ Đàng Trong Hội An

1876
Booking.com

Trung tâm Nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An sở hữu ngôi nhà cổ gần 1.000m2 đẹp nhất nhì Hội An hay còn được gọi là hiệu buôn Phi Yến từng vang bóng 1 thời. Đến nay, Xứ Đàng Trong được thành lập để trình diễn nhạc không lời, triển lãm nghệ thuật. Và đây cũng là nơi buôn bán những sản phẩm có giá trị của Phố Hội. Cùng Bloghoian.com tìm hiểu nhé!

Trung Tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong Hội An
Không quan tổng quát về trung tâm nghệ thuật Xứ Đằng Trong Hội An

>>>>> Xem Thêm: Top 7 Thương Hiệu Cửa Nhôm Tại Vinh Ưa Chuộng Nhất

Không Chỉ Là Một Hiệu Buôn Mà Đó Còn Là Nghệ Thuật

Không chỉ là hiệu buôn đồ mỹ nghệ. Mà Trung tâm Nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An được xây dựng nên với mục đích chính là: Trưng bày và phát huy những nét đẹp văn hóa phố cổ Hội An. Vốn là một hiệu buôn lớn nhất Hội An ngày xưa. Vì vậy, Xứ Đàng Trong muốn cái gì đó tái hiện tinh thần “hiệu buôn”. Với những nơi buôn bán sầm uất, giao thương ở cảng. Và bây giờ, Hội An đã đổi mới là những cửa hàng nhỏ chuyển thành siêu thị đồ lưu niệm. Cũng là nơi hội tụ văn hóa xưa.

Trung Tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong Hội An
Xứ Đàng Trong tái hiện hiệu buôn xưa mà hơn hết là nó thể hiện thẩm mỹ, nghệ thuật của cuộc sống đương đại.

Hiệu buôn cũng là nơi tập trung hàng hóa và thông thương trong – ngoài. Cái tên Xứ Đàng Trong chính là phản ánh không khí giao thương, tinh thần đi tìm cái mới này. Một hình ảnh của một cuộc sống mới, không gian sinh hoạt mới: Cởi mở, phóng khoáng, hội tụ, hơn hết đó là trái tim của nó là Hội An.


Hot Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…💖

🔔   Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Ngay Khách sạn tại Hội An- Gọi Ngay: 0932.565.251


>>>Xem Ngay: Lễ Hội Đèn Lồng Hội An – Lung Linh Đến Lạ Thường

Trung Tâm Nghệ Thuật Xứ Đàng Trong Hội An – Một Không Gian Để Thưởng Thức Nghệ Thuật

Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những sự kiện đặc sắc như: trình diễn nhạc không lời, triển lãm nghệ thuật. Trực tiếp tham quan làng nghề thủ công truyền thống. Hay cũng có thể mua các sản vật của xứ Đàng Trong như: sâm, nhung, quế, yến sào, tiêu sọ, mật ong…

Trung Tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong Hội An
Góc Trà Việt nổi tiếng từ Huế, Hội An, Tây Bắc

Với một không gian nghệ thuật, “Xứ Đàng Trong” đã níu chân du khách. Như gợi nhắc về một cảng thị sầm uất, một Faifo nổi danh trong lịch sử. Với những giá trị văn hóa đã từng “vang bóng một thời” của những cư dân Nam Trung Bộ.

Trung Tâm Nghệ Thuật Xứ Đàng Trong Hội An – Nơi Chế Tác Các Sản Phẩm Truyền Thống

Trung Tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong Hội An
Những sản phẩm gốm Bát Tràng dưới bàn tay thiết kế của người Thụy Điển

Ở “Xứ Đàng Trong”, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những sản phẩm được chế biến từ mây, tre, các loại thảo mộc… Rất độc đáo và ấn tượng. Những sản phẩm thủ công, qua bàn tay biến tấu của nghệ nhân, trở thành những món quà đậm chất Việt.

Trung Tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong Hội An
Du khách nước ngoài cảm thấy thích thú khi được tham quan và trực tiếp quan sát cách các nghệ nhân làm lồng đèn

Những nét văn hóa từ vùng Tây Bắc, Đông Bắc, người Thái, người Dao. Sẽ “hiện diện” nên qua những chiếc khăn thổ cẩm được nhuộm màu hoàn toàn bằng thảo mộc. Người Huế với những túi Trà Việt thơm lừng, “trúc chỉ” mềm mại. Hay những chiếc đèn lồng đủ kích cỡ của nghệ nhân phố Hội. Những sản phẩm gốm, sành sứ đến từ các làng nghề… đủ để khách xao lòng.

Trung Tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong Hội An
Gốm sứ và lụa là những thành phần không thể thiếu, tạo nên một không gian đầy màu sắc nghệ thuật.

Hot Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…💖

🔔   Liên Hệ Tư Vấn & Đặt Ngay Khách sạn tại Hội An- Gọi Ngay: 0932.565.251


Trung Tâm Nghệ Thuật Xứ Đàng Trong Hội An – Sân Khấu Nhạc Kịch Thú Vị

Đến thăm xứ Đàng Trong, du khách vừa có thể hào hứng với màn biểu diễn ca múa nhạc dân tộc. Vừa được tham gia trò chơi dân gian bài chòi. Và nếu ai đó lỡ say mê những điệu múa Champa thì đừng ngại ngần. Các nghệ sĩ sẽ luôn sẵn sàng chỉ dẫn. Hay đó còn là những lớp học làm lồng đèn, vẽ mặt nạ đất sét, pha chế tinh dầu, thêu truyền thống…

Trung Tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong Hội An
Màn biểu diễn nghệ thuật của Trung Tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong Hội An
Với ý niệm, văn hóa không đứng yên mà luôn vận động theo sự thay đổi của xã hội. Để sau cùng kết tinh của nó ở những sản phẩm hữu hình. Những con người nơi đây đã tạo ra một không gian văn hóa người Việt giữa lòng Hội An. Đây không chỉ có nhà cổ, phố cổ. Phố Hội còn có một quá khứ văn hóa đáng tự hào để khoe với bạn bè quốc tế.
Rate this post

Booking.com