Cách Thức Hoạt Động Của TradingView – Mạng Xã Hội Của Giới Trader

860
Booking.com

Nếu bạn là một trader giao dịch forex thì chắc rằng bạn đã biết đến công cụ TradingView. Đây là một nền tảng dùng chung cho tất cả trader hay đơn giản hơn là những ai yêu thích tài chính. TradingView vốn là một kho lưu trữ khổng lồ. Do vậy, nếu lần đầu tiên bước vào đây, chắc hẳn bạn sẽ bị choáng ngợp cũng như không biết nên sử dụng như thế nào để phát huy tối đa hiệu quả từ TradingView. Vậy thông qua bài viết này, hãy cùng nghiên cứu cách thức hoạt động của TradingView nhé!

>>>Đừng bỏ lỡ

TradingView Là Gì?

Giới thiệu sơ lược về TradingView

Nhìn chung, TradingView được xây dựng với kết cấu giống như các nền tảng mạng xã hội khác đang được sử dụng phổ biến hiện nay như Facebook hay Twitter. Nhưng chỉ có điều là nền tảng này không phải là nền tảng dành cho tất cả người dùng. TradingView là nơi để mà kết nối những người yêu thích, quan tâm tìm hiểu và tham gia vào các giao dịch tài chính mà thôi.

Cách thức hoạt động của TradingView
Cách thức hoạt động của TradingView

TrandingView là gì?

Được thiết kế như một mạng xã hội nên thông tin có trong Tradingview, về cơ bản khá tương đồng với những mạng phổ biến khác gồm: phần tin tức, phần ý kiến phân tích của trader (đây là nơi bạn bày tỏ, thể hiện quan điểm cá nhân về xu hướng giá sản phẩm). Ngoài ra, trong phần này, TradingView cũng chứa đầy đủ like, share hay bình luận của những trader khác. Đặc biệt, TradingView còn cung cấp 1 phần gần giống với nhóm facebook để bạn bàn luận hay đưa ra ý kiến cùng phần chat riêng tư giúp bạn trao đổi, nhắn tin với 1 trader nào đó.

Cách thức hoạt động của TradingView
Cách thức hoạt động của TradingView

Tuy nhiên, hầu hết trader đều loại bỏ toàn bộ tính năng kể trên, thay vào đó sử dụng TradingView như là 1 công cụ phân tích. Nói chung, cái này tùy mỗi người, bạn muốn sử dụng sao cũng được.

Cách thức hoạt động của TradingView

Tradingview giúp bạn loại bỏ sự cô độc trong khi giao dịch. Khi các nhà giao dịch tiến hành tham gia vào TradingView. Họ sẽ trở thành một phần trong cộng đồng các nhà giao dịch tích cực. Bạn có thể thể hiện các kỹ năng trong giao dịch của mình. Cũng như bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ý tưởng đầu tư của mình. Đặc biệt bạn có thể chia sẻ hay tìm hiểu cũng như thảo luận về mọi thứ liên quan đến giao dịch với hàng ngàn người dùng khác.

Cách thức hoạt động của TradingView
Cách thức hoạt động của TradingView

TradingView vận hành theo bốn cách chính:

  • Sáng tạo – Các nhà giao dịch hoàn toàn dễ dàng đính kèm các biểu đồ của họ lên trang hồ sơ mình.
  • Chia sẻ – Các nhà giao dịch hoàn toàn có thể chia sẻ các ý tưởng của mình với các thành viên khác trong cộng đồng giao dịch. Cũng như dễ dàng chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác nhau.
  • Học hỏi – Các nhà giao dịch hoàn toàn có thể dùng nó có để xem các biểu đồ trực tiếp. Cũng như các bài viết có chú thích được đăng bởi cộng đồng.
  • Hợp tác – Các nhà giao dịch hoàn toàn có thể tiến hành việc hợp tác với các công ty mà đang tìm kiếm các công cụ mạnh mẽ và đơn giản.

Ưu và nhược điểm của TradingView

Để giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất trong việc lựa chọn các công cụ hỗ trợ. Vậy hãy cùng đưa ra những nhận xét về ưu và nhược điểm của TradingView.

Ưu điểm

  • Các nhà giao dịch hoàn toàn có thể thể hiện các ý tưởng giao dịch của mình thông qua các biểu đồ. Họ thực hiện điều này bằng cách tiến hành sử dụng một loạt các công cụ vẽ. Cũng như các sử dụng các công cụ giao dịch tinh vi. Ban đầu, các nhà giao dịch có thể cảm thấy hơi khó khăn trong việc vẽ bằng chuột, nhưng sau đó họ sẽ sớm quen với nó.
  • Hoàn toàn có thể xem được nhiều biểu đồ cùng một lúc.
  • Hỗ trợ xuất bản ý tưởng giao dịch của các nhà giao dịch dưới tên riêng của họ. Giúp thu hút sự chú ý của một cộng đồng lớn các nhà giao dịch khác.
Cách thức hoạt động của TradingView
Cách thức hoạt động của TradingView

Nhược điểm

  • TradingView không phải là một nền tảng hoàn toàn miễn phí. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể bắt đầu sử dụng bằng cách tạo một tài khoản miễn phí. Sau đó bắt đầu trải nghiệm  bản dùng thử 30 ngày miễn phí cho các tài khoản trả phí.
  • Đây không hẳn là một nhà môi giới trực tuyến. Chính vì vậy. các nhà giao dịch thường không thể thực hiện các giao dịch trên nền tảng đó.
  • Có một số phàn nàn từ người dùng rằng rất khó để thực hiện lưu công việc của họ trên TradingView.

Trên đây là tất cả các thông tin về cách thức hoạt động của TradingView. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về công cụ cũng cũng như nền tảng hữu ích này nhé!

>>>Tham khảo thêm

1/5 - (4 bình chọn)

Booking.com